Tiếp tục đấu pháo ở Ukraine, đe dọa dân thường
(PLO) - Theo hãng tin CNN, tình hình bạo lực ở miền đông Ukraine vẫn tiếp diễn trong vòng 24 giờ qua. Chính quyền Ukraine liên tục báo cáo về tình hình thương vong và sự tàn phá đối với thành phố Donetsk.

Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia của Ukraine cho biết, lực lượng ly khai đã tập trung vũ khí hạng nặng trong ba điểm xung quanh Donetsk: ở làng Spartak, tại sân bay Donetsk và tại quận Kievskiy của thành phố.

Tiếp tục đấu pháo ở Ukraine, đe dọa dân thường - ảnh 1
Hình ảnh của thành phố Donetsk đầu năm nay

Theo Bộ Nội vụ Ukraine, vụ bắn phá ngày 19-7 đã làm bốn thường dân - trong đó có một bé gái 9 tuổi – thiệt mạng, cùng bốn người khác bị thương trong khu vực Kiev kiểm soát. Phía quân đội chính phủ Kiev cho biết, một binh sĩ đã thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong 24 giờ qua.

Thông qua kênh thông tin chính thức của mình, các nhóm ly khai cho biết rằng 19 tòa nhà đã bị hư hại, trong đó có một bệnh viện. Trước đó, một người khác thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ cháy lớn ở trung tâm của thành phố.
Trong khi đó, phát ngôn viên của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, lực lượng miền Đông đã đồng ý rút vũ khí 100 mm đến các địa điểm cách tiền tuyến ba cây số.

Tấn Khoa