Thi thể của nữ diễn viên Naya Rivera được tìm thấy tại một hồ nước ở bang California (Mỹ) hôm 13-7, báo South China Morning Post dẫn lời nhà chức trách cho biết.

Trong cuộc họp báo ngắn diễn ra vào chiều cùng ngày, cảnh sát quận Ventura (bang California, Mỹ) xác nhận rằng thi thể mà họ tìm thấy ở hồ Piru là nữ diễn Naya Rivera.

Tìm thấy thi thể nữ diễn viên Naya Rivera trên sông - ảnh 1
Nữ diễn viên Glee Naya Rivera. Ảnh: REUTERS

Rivera (33 tuổi) được cho là mất tích trên hồ Piru vào ngày 8-7. Cảnh sát phát hiện con trai bốn tuổi của cô vẫn đang ngủ một mình trên một chiếc thuyền phao thuê.

Nhà chức trách tin rằng cô Rivera đã bị chết đuối nên đã triển khai tìm kiếm thi thể. Đội cứu hộ đã huy động hàng chục thợ lặn cùng các thiết bị dò sonar, máy bay trực thăng để tìm kiếm thi thể của Rivera ngay sau ngày cô mất tích nhưng vô vọng.

Đến ngày 13-7, thi thể của nữ minh tinh nổi lên tại một hồ nước ở phía nam bang California, cách vị trí cô mất tích khoảng 64 km. Việc khám nghiệm tử thi đang được tiến hành.

Đoạn video lấy từ  camera an ninh cho thấy vào ngày 8-7 Rivera và con trai của cô, Josey Hollis Dorsey, rời đi trên chiếc thuyền phao mà họ thuê từ một dịch vụ trên hồ.

Khi không thấy chiếc thuyền trở về, chủ thuyền đã đi tìm và phát hiện con thuyền trôi dạt ở phía bắc của hồ. Cậu bé Josey vẫn đang ngủ ngon trên thuyền nhưng Rivera thì mất tích. Chủ thuyền sau đó đã gọi báo cảnh sát.

Tìm thấy thi thể nữ diễn viên Naya Rivera trên sông - ảnh 2
Chiếc thuyền phao mà Rivera dùng để bơi ra giữa hồ và bức ảnh cuối cùng của cô trên Twitter. Ảnh: TWITTER

Cậu bé Josey nói rằng hai mẹ con cậu bơi cùng nhau, khi cậu quay trở lại thuyền thì không còn thấy mẹ, theo thông tin từ văn phòng cảnh sát trưởng. Josey lúc được tìm thấy vẫn còn mặc áo phao. Chiếc áo phao của Rivera vẫn còn để lại trên thuyền cùng giấy tờ tùy thân.

Các nhà chức trách cho biết Rivera đã có kinh nghiệm chèo thuyền trên hồ trong Rừng Quốc gia Los Padres.

Lần cuối dùng Rivera đăng trên Twitter là vào ngày 7-7. Cô ấy đăng hình hai mẹ con cùng dòng chú thích "Chỉ hai mẹ con mình".

Naya Rivera nổi tiếng với vai diễn Santana Lopez trong loạt phim truyền hình ăn khách Glee.

Josey là con trai của diễn viên Rivera và nam diễn viên Ryan Dorsey. Cặp đôi đã hoàn tất việc ly hôn vào tháng 6-2018 sau gần bốn năm kết hôn.