Tòa thụ lý đơn kiện thủ tướng Thái Lan
Báo The Nation (Thái Lan) ngày 4-3 đưa tin hôm trước đó, tòa án hình sự ở Bangkok đã tiếp nhận đơn kiện của các lãnh đạo Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (chống chính phủ).

Quy trách nhiệm cho Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và Giám đốc Trung tâm Duy trì hòa bình và trật tự Chalerm Yoobamrung trong vụ trấn áp người biểu tình ở cầu Phan Fah hôm 18-2 (bốn người chết, 64 người bị thương). Đơn kiện cho rằng hai người đã ra lệnh cho cảnh sát trấn áp. Tòa thông báo sẽ xét xử vào ngày 26-3 tới.

Tòa thụ lý đơn kiện thủ tướng Thái Lan  - ảnh 1
 

Cùng ngày, tòa phúc thẩm hình sự ở Bangkok đã bác đơn kháng cáo của Tổng Thư ký Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân Suthep Thaugsuban đề nghị thu hồi lệnh bắt giữ ông về tội nổi loạn.

Trong khi đó, Ủy ban Bầu cử quốc gia đã chấp thuận cho chính phủ sử dụng 20 tỉ baht (13.000 tỉ đồng VN) từ ngân sách trung ương để trả tiền trợ giá lúa gạo cho nông dân. Bộ trưởng Thương mại tạm quyền Yanyong Phuangrach cho biết thời gian trả tiền trong vòng một tuần. Ngày 3-3, những người biểu tình yêu cầu thanh toán tiền trợ giá lúa gạo cho nông dân (ảnh).

LÊ LINH