Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ bị bắn

Thứ Bảy, ngày 17/12/2011 - 02:05

Ngày 16-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân đã kêu gọi chính phủ Mỹ có biện pháp cụ thể bảo đảm an toàn cho nhân viên ngoại giao và sứ quán Trung Quốc ở Mỹ. Người phát ngôn nói Trung Quốc rất quan tâm đến vụ này.

Trước đó, một người đàn ông châu Á khoảng 50 tuổi đã nã súng vào Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles. Sự việc xảy ra khi một nhóm khoảng 20 người biểu tình trước Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc xô xát với nhân viên bảo vệ. Người này giật khẩu hiệu của thủ phạm vứt đi. Thủ phạm bước vào xe hơi và bắn chín phát đạn về phía nhân viên bảo vệ.

Đạn chỉ trúng cửa tổng lãnh sự quán. Không ai bị thương. 2 giờ sau, thủ phạm đầu thú. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã lập tức yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ bảo đảm an toàn.

THIÊN ÂN - LÊ LINH (Theo THX, AFP, Los Angeles Times)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.