RADIOTELEVISAO PORTUGUESA
RADIOTELEVISAO PORTUGUESA
(PLO)- Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa ra tay giải cứu hai phụ nữ bị lật thuyền kayak tại bãi biển Praia do Alvor ở Algarve, vùng cực nam đất nước.

Theo kênh BBC hôm 18-8, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã giúp giải cứu hai phụ nữ bị lật thuyền kayak tại bãi biển Praia do Alvor ở Algarve, vùng cực nam đất nước.

Khi đang nói chuyện với các nhà báo tại bãi biển Praia do Alvor, ông nhìn thấy hai người đang vật lộn với chiếc thuyền kayak và đã nhanh chóng bơi ra giúp họ.

Tổng thống Bồ Đào Nha giải cứu hai người gặp nạn trên biển - ảnh 1
Tổng thống Bồ Đào Nha đang giúp đỡ hai người phụ nữ. Ảnh: RADIOTELEVISAO PORTUGUESA

Nhiều người chứng kiến đã ghi lại hình ảnh vị tổng thống 71 tuổi đang cố gắng giải cứu hai phụ nữ đang chật vật dưới nước.

Ngoài Tổng thống de Sousa, còn có một người đàn ông khác cố gắng lật chiếc thuyền kayak lại. Ngoài ra, một người trên chiếc mô tô nước đi ngang qua khu vực này cũng đề nghị giúp đỡ.

Sau đó, hai người phụ nữ này cho biết đã bị một dòng chảy rất mạnh từ phía tây cuốn từ một bãi biển lân cận vào vịnh Algarve.

Ông de Sousa hiện đang nghỉ mát ở Algarve trong một nỗ lực nhằm quảng bá hoạt động du lịch ở đây.

Nền kinh tế Bồ Đào Nha chủ yếu dựa vào ngành du lịch. Tuy nhiên, nguồn thu lớn nhất của nước này đang bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch COVID-19.

KHÁNH NHƯ