Tổng thống Pháp tuyên bố không khoan nhượng kẻ tấn công
(PLO)- Tổng thống Pháp François Hollande đã ban bố tình trạng khẩn cấp và tuyên bố sẽ không khoan nhượng với những kẻ gây ra vụ xả súng và vụ nổ hàng loạt ở Paris khiến hơn 150 người chết và hàng chục người bị thương.

 

Nước Pháp đêm 13-11 (giờ địa phương) bị rúng động bởi nhiều vụ xả súng và vụ nổ liên hoàn ở Paris. Theo CNN, số người chết đã lên đến 158 người và hàng chục người bị thương.

Tổng thống Pháp tuyên bố không khoan nhượng kẻ tấn công - ảnh 1
Tổng thống Pháp François Hollande.  (Ảnh: Reuters)

Tờ The Guardian dẫn lời Tổng thống Hollande tuyên bố rằng: “Đối với tất cả những ai đã chứng kiến những cảnh tượng hãi hùng này, tôi muốn nói rằng chúng ta có khả năng dẫn tới một cuộc chiến tranh không khoan nhượng. Bởi  khi những kẻ khủng bố có khả năng thực hiện những hành động tàn bạo như vậy thì hẳn chúng phải biết rằng chúng đang đối mặt mới một nước Pháp kiên định, một nước Pháp đoàn kết, một nước Pháp luôn nỗ lực cùng nhau và sẽ không cho phép chính đất nước mình bị tổn tương, dù rằng hiện nay chúng ta đang trải qua một nỗi buồn vô hạn”.

Nước Pháp tuyên bố các cơ quan hành chính, trường học, thư viện, bảo tàng, hồ bơi,... đều sẽ đóng cửa vào thứ Bảy chờ tình hình ổn định lại.

Ngọc Như