Tổng thống Syria bất ngờ bênh vực tổng thống Trump
(PL)- Tổng thống Syria Bashar al-Assad (ảnh) bất ngờ lên tiếng bênh vực cho sắc lệnh cấm nhập cư gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Syria là một trong bảy nước có công dân nằm trong diện cấm nhập cảnh theo sắc lệnh của ông Trump.

“Sắc lệnh này nhằm chống lại những kẻ khủng bố có thể thâm nhập vào dòng người tị nạn đang đổ vào phương Tây. Đây là một thực tế đã xảy ra tại châu Âu, đặc biệt là tại Đức” - ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Europe 1 và đài truyền hình TF1. Nhà lãnh đạo Syria cũng cho rằng sắc lệnh của ông Trump không chủ đích gây hại cho người dân Syria mà để ngăn chặn các phần tử khủng bố trà trộn, theo Reuters. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu chính sách nhập cư của ông Trump có thật sự đúng đắn, Tổng thống Assad đã từ chối đưa ra nhận định. Ông cũng nói rằng vẫn chưa rõ chính sách của chính quyền mới tại Washington về vấn đề Syria sẽ được xây dựng như thế nào.

Tổng thống Syria bất ngờ bênh vực tổng thống Trump - ảnh 1

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa chính thức công bố chính sách nào về cuộc nội chiến tại Syria. Ông từng trả lời rằng Washington sẽ cắt giảm tài trợ đối với lực lượng nổi dậy để có thể cải thiện quan hệ với Moscow, đồng minh lớn nhất của Damascus.

THIÊN PHÚC