Tổng thống Syria tố ông Trump nuốt lời
(PLO) – Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 3-6 cáo buộc người đồng cấp Mỹ Donald Trump rũ bỏ tất cả những cam kết mà ông đưa ra trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Theo hãng tin Sputnik, trả lời phỏng vấn đài truyền hình WION của Ấn Độ phát sóng hôm 3-6, Tổng thống Assad nói rằng ông Trump đã “nuốt lời”, rũ bỏ mọi cam kết đưa ra trước cuộc bầu cử.

Tổng thống Syria tố ông Trump nuốt lời - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên khi bước vào phòng Bầu Dục hôm 2-5. Ảnh: AP

“Cuộc bầu cử của ông Trump lần nữa chứng minh rằng Tổng thống Trump chỉ là một người biểu diễn. Ông ấy không phải là người ra quyết định. Ông Trump, sau khi trở thành tổng thống, đã "nuốt chửng" tất cả cam kết của ông và những tuyên bố mà ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Ông Trump đã xoay 180 độ trong mỗi cam kết” – ông Assad tố cáo. Tuy nhiên, Tổng thống Syria đã không nêu cụ thể các cam kết đó là gì.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra ngày 8-11-2016, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump nói rằng cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ là vấn đề ưu tiên trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

THÁI LAI