Tổng thống Trump có thể gặp Công tố viên đặc biệt
(PLO)- Tờ Washington Post cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ có cuộc gặp chất vấn trong vài tuần nữa liên quan đến vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nêu vấn đề sẽ chất vấn Tổng thống Trump với hai luật sư của ông Trump là John Dowd và Jay Sekulow tại cuộc họp hồi cuối tháng 12-2017, tờ Washington Post dẫn nguồn thân cận với ông chủ Nhà Trắng đưa tin hôm 8-1. Cuộc chất vấn có thể diễn ra trong vài tuần tới.

Cả hai ông Sekulow và Dowd hiện giờ từ chối bình luận về thông tin của tờ Washington Post. Luật sư Nhà Trắng Ty Cobb cũng chưa có phản hồi, chỉ nói: "Nhà Trắng không bình luận về các trao đổi với văn phòng công tố viên đặc biệt để tôn trọng văn phòng và hoạt động của họ".

Tổng thống Trump có thể gặp Công tố viên đặc biệt - ảnh 1
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: REUTERS

Trước đó hôm 8-1, một nguồn thạo tin Reuters cho hay các luật sư của Tổng thống Trump đang thảo luận về việc nhà lãnh đạo Mỹ bị phỏng vấn liên quan tới cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 của ông Mueller.

Các luật sư của ông Trump cũng đã gặp các đại diện của văn phòng ông Mueller hồi cuối tháng 12 năm ngoái để thảo luận một số vấn đề, đài NBC News cho biết. Trong đó, họ đã thảo luận về địa điểm, thời lượng phỏng vấn cũng như các tiêu chuẩn phỏng vấn và lựa chọn hình thức phỏng vấn.

Peter Carr, phát ngôn viên của văn phòng ông Mueller từ chối bình luận thông tin trên.

Ông Robert Mueller được Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm để dẫn đầu cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và khả năng có thông đồng giữa Moscow với chiến dịch tranh cử của ông Trump. Các cơ quan tình báo Mỹ kết luận Nga tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ nhằm giúp vị tỉ phú New York thắng cử. Chính phủ Nga và ông Trump đều bác bỏ cáo buộc này.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Blumenthal nói ông kỳ vọng ông Mueller sẽ đối thoại "trực tiếp" với Tổng thống Trump. Ông chủ Nhà Trắng ngày 6-1 cho biết ông sẵn sàng trao đổi với đội ngũ của ông Mueller.

"Không có sự thông đồng, không có tội. Và về lý thuyết, mọi người đều nói tôi không bị điều tra"- ông Trump trả lời báo giới tại Trại David, bang Maryland.

THÁI LAI