Tổng thống Trump đề cập viễn cảnh gặp ông Kim Jong-un

KIỆT ANH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/11/2017 - 16:41

(PLO)- Tổng thống Trump cho rằng “vẫn còn quá sớm” để diễn ra một cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trả lời nhà báo Sharyl Attkinson trên chương trình bình luận chính trị Full Measure (một ấn phẩm truyền hình của Tập đoàn truyền thông Sinclair), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn lòng “ngồi xuống đối thoại cùng bất kỳ ai”.

“Tôi không đặt nặng vấn đề sức mạnh hay điểm yếu (đối với việc chấp nhận đối thoại), tôi cho rằng ngồi xuống đối thoại sẽ chẳng hại gì" - Tổng thống Trump trả lời bà Attkison về khả năng đối thoại trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên

"Vậy nên tôi sẵn lòng để mở khả năng này (đối thoại với ông Kim Jong-un), nhưng chúng ta cần xem xét các diễn biến sắp tới. Tôi nghĩ rằng mọi việc vẫn còn quá sớm” - ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump đề cập viễn cảnh gặp ông Kim Jong-un - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các quân nhân Mỹ đóng tại sân bay Yokota, ngoại ô thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AP

Hôm 5-11, phát biểu tại căn cứ không quân Yokota khi vừa đáp máy bay xuống Nhật Bản, ông Trump đã nhấn mạnh thông điệp về sức mạnh quân sự của nước Mỹ, tuy nhiên không đề cập trực tiếp đến vấn đề Triều Tiên.

“Không ai được phép đánh giá thấp sự quyết tâm của Mỹ … Chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng, không bao giờ lung lạc, không mảy may chần chừ khi bảo vệ người dân, sự tự do và lá cờ Mỹ” – nhà lãnh đạo 71 tuổi khẳng định.

KIỆT ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.