Triều Tiên cấm đám cưới và đám tang vì đại hội đảng?

BẢO ANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/5/2016 - 15:37

(PLO)- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã ra lệnh cấm tổ chức đám cưới và đám tang trong thời gian chuẩn bị cho đại hội đảng Lao động nước này.

Hãng tin Fox News ngày 2-5 dẫn nguồn tin từ tờ Sunday Times (Anh) cho biết ông Kim Jong Un đã ra chỉ thị cấm tất cả đám cưới và đám tang trong thời gian chuẩn bị đến hết đại hội đảng Lao động Triều Tiên bắt đầu từ ngày 6-5 tới.

Triều Tiên cấm đám cưới và đám tang vì đại hội đảng? - ảnh 1
Triều Tiên cấm tổ chức đám cưới và đám tang trong thời gian diễn ra đại hội đảng. Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Nguồn tin cho biết trong bối cảnh hàng ngàn đại biểu từ khắp đất nước Triều Tiên dự kiến sẽ đổ dồn về Bình Nhưỡng để tham gia đại hội đảng, việc tổ chức đám cưới và đám tang đã bị tạm cấm vì lý do “an ninh”. Các lực lượng an ninh cũng đã được điều động tới Bình Nhưỡng vào dịp này.

“Tăng cường an ninh có thể được xem như một biện pháp để ngăn chặn rủi ro trong thời gian diễn ra đại hội đảng” - người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cheong Joon-hee cho biết. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu chi tiết đám cưới và đám tang ảnh hưởng đến “an ninh” như thế nào.

Nhà chức trách Triều Tiên cũng đã ra lệnh người dân trang hoàng cho thủ đô trước khi sự kiện đầu tiên trong hơn 36 năm qua của nước này diễn ra, theo Fox News. Hiện chưa thấy phản hồi chính thức từ phía các cơ quan thông tấn Triều Tiên về những thông tin này.

BẢO ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.