Triều Tiên đề nghị Indonesia mở 'lớp học Kim Jong-un'

Thứ Bảy, ngày 30/1/2016 - 10:41

(PLO)- Đại sứ quán Hàn Quốc tại Jakarta hôm 29-1 cho biết Trường ĐH Indonesia (UI) không có ý định chấp nhận yêu cầu của Bình Nhưỡng về việc mở một lớp học mang tên nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un.
Một quan chức đại sứ quán Hàn Quốc cho biết Trường ĐH Indonesia chưa bao giờ xem xét đề nghị của Triều Tiên, mặc dù Bình Nhưỡng đã yêu cầu trường này mở lớp học "Kim Jong-un".
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Yonhap, vị quan chức cho biết một thỏa thuận về lớp học "Kim Jong-un" dường như đã được thực hiện khi các quan chức ĐH Indonesia không thể nói lời từ chối trong bối cảnh giới chức Triều Tiên đến thăm trường.
Hồi đầu tuần này, hãng tin RMOL của Indonesia và tờ Jakarta Post đưa tin các đại diện của chính phủ và các trường ĐH của Triều Tiên đã yêu cầu ĐH Indonesia mở một lớp học mang tên "Kim Jong-un".

The Jakarta Post cho biết chính phủ Triều Tiên, bao gồm cả các trường ĐH của nước này và UI đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác.


 Tòa nhà chính của ĐH Indonesia. Ảnh: Wikipedia

"Nhu cầu mở một lớp học Kim Jong-un là một phần của thỏa thuận giữa trường ĐH UI và Triều Tiên để tiến hành chương trình trao đổi sinh viên, nhân sự và giảng viên" - Nesti Rahayu, nhân viên Văn phòng Quốc tế Đại họcĐH Indonesia nói.

Tuy nhiên, bà Nesti cho biết hiện UI đang xem xét lại thỏa thuận, bao gồm yêu cầu mở một lớp Kim Jong-un. "Chúng tôi sẽ xem xét tất cả đề nghị của họ".
Trường ĐH Indonesia (UI) là một trong những trường ĐH lâu đời nhất ở Indonesia với nhiều cơ sở ở Jakarta và Depok.

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...