Triều Tiên đòi thả 3 nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam
(PLO)- Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia ngày 22-2 cho rằng ba nghi phạm bị bắt giữ liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam cần được thả ngay lập tức.

Theo Straits Times, Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia ngày 22-2 phát đi thông cáo cho hay nữ nghi phạm được cho là mang hộ chiếu Việt Nam tên Doan Thi Huong (28 tuổi) và nghi phạm Indonesia Siti Aishah (25 tuổi) cùng công dân Triều Tiên Ri Jong-chol bị bắt “vô cớ”. Cơ quan này kêu gọi giới chức Malaysia thả ba người này “ngay lập tức”.

Triều Tiên đòi thả 3 nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam - ảnh 1
Một sĩ quan cảnh sát đứng gác ngay lối vào của Văn phòng giám định pháp y BV Kuala Lumpur. Ảnh: AP

Cảnh sát Malaysia hôm nay cũng cho biết một quan chức cấp cao đại sứ quán Triều Tiên và một nhân viên hãng hàng không nhà nước cũng bị triệu tập để thẩm vấn về vụ sát hại. Vị quan chức cấp cao Triều Tiên trên được xác định là bí thư thứ hai tại đại sứ quán Triều Tiên, tên là Hyon Kwang Song, theo Chánh Thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar.

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ với tên Kim Chol sáng 13-2 bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay tới Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện. Theo AP, cảnh sát cho biết hai nữ nghi phạm này đã xoa chất độc lên tay rồi xoa lên mặt nạn nhân. 

NGỌC NHƯ