Chủ tịch Kim Jong Un theo dõi cuộc tập trận của của không quân - Ảnh: KCNA/Reuters


Báo Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên chỉ trích phát biểu gần đây của Thủ tướng Shinzo Abe về sự suy tàn của nhà nước Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy “sự mù quáng noi theo Mỹ” của Nhật Bản.

Cuối tuần qua, Thủ tướng Shinzo Abe đã tham gia một chương trình truyền hình và chỉ trích gay gắt việc CHDCND Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân ngày 12-2 và ý định tiến tới phát triển tên lửa tầm xa.

Rodong Sinmun cảnh báo Nhật Bản rằng nước này đừng quên đang hoàn toàn nằm trong tầm tên lửa của Nhật Bản. “Nếu có chiến tranh xảy ra thì Nhật Bản chẳng thể nào vô sự” – báo này đe dọa.

Rodong Sinmun cũng khẳng định người dân Triều Tiên không bao giờ quên “vô số tội ác” mà Nhật Bản đã gây ra trong quá khứ khi xâm chiếm bán đảo Triều Tiên hồi nửa đầu thế kỉ 20.

Trong diễn biến liên quan, hãng tin KCNA hôm nay 23-3 cho biết chủ tịch Kim Jong Un đã đến thăm buổi tập huấn của đội đặc nhiệm 1973. Theo KCNA, chủ tịch Kim Jong Un khẳng định “hai chủ tịch tiền nhiệm Kim Il Sung và Kim Jong Il luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của đội đặc nhiệm này”. Ông cũng ra lệnh tăng cường ống nhòm, súng trường tự động và súng máy cho các binh sĩ.

Từ sau khi thử nghiệm hạt nhân lần ba, chủ tịch Kim Jong Un luôn tăng cường đến thị sát các đơn vị quân đội, giám sát tập trận và ra chỉ thị cho các lực lượng luôn sẵn sàng chiến đấu để biến Seoul và Washington thành “biển lửa”.

Theo ĐỨC TOÀN (TTO)