Triều Tiên sáng chế rượu uống không say

 Rượu Koryo được công nhận là “thành tựu khoa học kỹ thuật quốc gia”. (Ảnh: Reuters)

Loại rượu này được các nhà khoa học của Nhà máy thực phẩm Taedonggang chế biến từ tinh chất nhân sâm và cơm cháy. Nhờ sử dụng gạo nếp thay cho đường, nhóm nghiên cứu đã tạo được rượu không gây say.

“Rượu Koryo được chế biến từ nhân sâm sáu tuổi Kaesong Koryo, nổi tiếng với dược tính cao và cơm cháy, được các chuyên gia và người yêu rượu đánh giá cao bởi vị ngọt tinh tế và không gây say” - tờ báo khẳng định.
Rượu Koryo đã gây được tiếng vang, được công nhận là “thành tựu khoa học kỹ thuật quốc gia” và giành giải nhất lễ hội ẩm thực.
Đây không phải là thành tựu khoa học duy nhất đáng chú ý của nước này trong những năm vừa qua. Năm ngoái, Triều Tiên cũng công bố vaccine tên gọi Kumdang-2, được cho là có tính năng chữa HIV/AIDS, ung thư, MERS và Ebola.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm