Triều Tiên ví ông Obama như khỉ trong rừng nhiệt đới
Triều Tiên hôm 27-12 ví hành động của Tổng thống Mỹ Barack Obama như “một con khỉ trong khu rừng nhiệt đới” và cáo buộc Washington đứng sau vụ sập mạng Internet của nước này.
  • Sau khi hãng phim Sony Pictures quyết định công chiếu bộ phim The Interview tại Mỹ, Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên (NDC) đã đổ lỗi cho ông Obama về việc cho phép phát hành bộ phim mang tính "phản động, xuyên tạc và bất hợp pháp".

The Interview là một bộ phim hài kể về cuộc ám sát nhà lãnh đạo Triều TiênKim Jong - un. Trước đó, Sony ngừng phát hành bộ phim này do bị tin tặc tấn công mạng máy tính, đánh cắp và tiết lộ nhiều dữ liệu quan trọng.

Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên (NDC) do lãnh đạo Kim Jong-un làm chủ tịch vừa lăng mạ Tổng thống Barack Obama. Ảnh: KCNA
Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên (NDC) do lãnh đạo Kim Jong-un làm chủ tịch vừa lăng mạ Tổng thống Barack Obama. Ảnh: KCNA

 Phát ngôn viên Vụ Chính sách của NDC trong một tuyên bố được hãng thông tấn Triều TiênKCNA đăng tải, cho biết: “Ông Obama luôn phát ngôn liều lĩnh và hành động như một con khỉ trong một khu rừng nhiệt đới”.

Người phát ngôn giấu tên còn cáo buộc Mỹ là chủ mưu vụ sập mạng Internett ại Triều Tiên từ hôm 23-12, đồng thời đả kích “Mỹ là một quốc gia lớn nhưng lại gây ảnh hưởng tới hệ thống mạng Internet của Triều Tiên, không biết xấu hổ, giống như những đứa trẻ hỉ mũi chưa sạch chơi trò trốn tìm”.

Nhà Trắng không đưa ra bình luận sau những lời lăng mạ của Bình Nhưỡng.

Theo các công ty công nghệ cao của Mỹ, mạng Internet của Triều Tiên có khả năng bị tin tặc tấn công. Chính quyền Washington sau đó tuyên bố đây không phải hành động đáp trả vụ xâm nhập máy tính của Sony mà Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cáo buộc Bình Nhưỡng thực hiện. Tổng thống Obama lúc đó cũng tuyên bố sẽ có phản ứng thích hợp.

Theo NLDO