Trốn tù hàng loạt ở Libya

Thứ Ba, ngày 16/10/2012 - 11:30

Khaled al-Sharif , Tư lệnh lực lượng Vệ binh Quốc gia Libya, hôm 15-10 cho biết khoảng 120 tù nhân đã tẩu thoát khỏi một nhà tù ở thủ đô Tripoli.

Ông Sharif xác nhận: “Khoảng 120 thường phạm đã trốn khỏi nhà tù Al-Jadaida ngày 15-10. Lực lượng an ninh đã được đặt trong tình trạng báo động cao để bắt lại các phạm nhân này. Chúng tôi đang cố gắng truy tìm và một số phạm nhân đã bị bắt lại”.

Hiện các nhà chức trách Tripoli đã bắt lại khoảng 60 tù nhân trốn thoát (Ảnh: MSN)

Tuy nhiên, vị tư lệnh này thừa nhận không rõ sự việc xảy ra như thế nào và đang tiến hành điều tra làm rõ. Các nhà chức trách đã lập các trạm kiểm soát trong khu vực và hiện bắt được khoảng 60 tù nhân trốn thoát. Những tù nhân vượt ngục phần lớn là người châu Phi nhập cư trái phép và cư dân Libya có tiền án tiền sự.

Trước đây, vào tháng 8, một vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù này làm 2 phạm nhân bị thương. Al-Judaida là một trong những nhà tù lớn nhất tại Tripoli và bị các tổ chức nhân quyền cáo buộc bạo hành tù nhân kể từ khi chế độ của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ.
 
Vụ vượt ngục trên xảy ra chưa đầy một tuần trước dịp tròn một năm ngày ông Gaddafi bị sát hại tại thành phố quê hương Sirte vào ngày 20-10.
Theo H.Bình (NLĐO / BBC, Al-Bawaba)

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...