Trực thăng quân sự Israel rơi giữa cuộc diễn tập
Ít nhất 4 thi thể đã được tìm thấy sau khi một chiếc trực thăng quân sự chở 6 binh sĩ Israel và một người Romania gặp nạn trong cuộc diễn tập chung ở Romania.

ộ trưởng quốc phòng Romania cho hay chiếc trực thăng vận tải quân sự CH-53 đã đâm xuống khu vực núi non ở miền trung nước này, cách thủ đô Bucharest khoảng 150km.

Kênh truyền hình Realitatea TV của Romania đưa tin, các đội cứu hộ trên núi đã tìm thấy 4 thi thể tại hiện trường vụ tai nạn thuộc vùng Transylvania nhưng từ chối cung cấp danh tính các nạn nhân và nói thêm rằng công tác tìm kiếm 3 người còn lại vẫn đang tiếp tục.

Một chiếc trực thăng vân tải quân sự CH-53 của Israel

Theo Bộ quốc phòng Romania, chiếc trực thăng mất liên lạc qua radio vào khoảng 15h20 giờ địa phương ngày 26/7.

Quân đội Israel cho biết đã cử một máy bay tới Romania, mang theo các đội cứu hộ, tìm kiếm và y tế. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Các binh sĩ Romania và Israel đang thực hiện cuộc diễn tập chung mang tên Blue Sky 2010, kéo dài 11 ngày, từ 18/7-29/7, trong đó các binh sĩ thực hành bay ở tầm thấp trong địa hình hiểm trở để thực hiện các sứ mệnh tìm kiếm, cứu hộ và sơ tán y tế.

Hôm 18/7, một chiếc CH-53 của Israel tham gia cuộc diễn tập này cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp do gặp trục trặc kỹ thuật.

Ít nhất 5 tai nạn liên quan tới trực thăng CH-53 đã xảy ra tại Israel. Vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra vào năm 1997 khi hai chiếc trực thăng CH-53 đâm phải nhau trên bầu trời biên giới Israel-Libăng, làm toàn bộ 73 người trên hai máy bay thiệt mạng.

Theo An Bình (AP, BBC/Dân Trí)