Trung - Nga diễn tập chống khủng bố tại biên giới

Thứ Tư, ngày 22/10/2014 - 20:10

(PLO) – Cảnh sát Trung Quốc và Nga đã phối hợp diễn tập chống khủng bố ở khu tự trị Nội Mông – phía Bắc Trung Quốc vào ngày 20-10 vừa qua.

Cuộc diễn tập được triển khai tại thành phố Manzhouli với sự tham gia của lực lượng cảnh sát Nội Mông - Trung Quốc và các sĩ quan Nga đến từ thành phố biên giới Zabaikalsk. Cuộc diễn tập bao gồm phối hợp lập kế hoạch giải cứu con tin và hoạt động thi đấu thể thao giữa hai lực lượng.

 

Trung - Nga diễn tập chống khủng bố tại biên giới - ảnh 1

 (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ông Ma Ming, Phó Chủ tịch kiêm Cục trưởng Cục Công an khu tự trị Nội Mông, cho biết: "Duy trì sự ổn định khu vực biên giới có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ song phương Nga và Trung Quốc”. 

Vủng biên giới Trung -Nga hiện đang đối mặt với nạn buôn lậu, ma túy. Tình trạng tội phạm tại khu vực đang xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. 
Ông nói thêm: "Cuộc tập trận sẽ tăng cường quyết tâm và khả năng của đôi bên trong công tác chống chủ nghĩa khủng bố".
Tháng tám vừa qua, một cuộc diễn tập chống khủng bố đa quốc gia đã được tổ chức tại vùng Nội Mông với sự tham gia của khoảng 7000 binh lính đến từ 5 nước Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan, nhằm ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa ly khai và chủ nghĩa cực đoan. 

Thành Đạt (theo Tân Hoa Xã)

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.