Một người đàn ông vung dao loạn xạ trong lớp học làm 8 học sinh bị đâm trọng thương. Vụ việc xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong hôm nay, 20-5.

Nghi phạm được xác định là ông Chen Zuihang, 35 tuổi. Y đã xông vào một trường tiểu học ở thành phố Ma Thành, tỉnh Hồ Bắc; vung dao (loại dùng làm bếp) loạn xạ vào nhóm học sinh trong lớp học.

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời chính quyền địa phương cho biết có 8 học sinh bị đâm trúng, trong đó một số em bị thương nặng.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm ngay tại hiện trường và đang điều tra động cơ của vụ tấn công.

 Ngôi trường tiểu học nơi 8 học sinh bị đâm trọng thương. Ảnh: Weibo

Tám học sinh của trường tiểu học này đã bị đâm trọng thương. Ảnh: Weibo

 Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ bạo lực đối với trẻ em trong những năm gần đây. Năm 2010, một vụ tấn công khiến 17 người thiệt mạng (trong đó có 15 trẻ em) và làm 80 người khác bị thương.

Ngay cuối tháng 3 vừa qua, một người đàn ông giết chết 2 người thân rồi dùng dao chém thêm 11 người khác, trong đó có 6 người con bên ngoài một trường học ở Thượng Hải.

Các nghi phạm đều mắc bệnh tâm thần hoặc mang tâm lý bất mãn đối với xã hội. Các quan chức giáo dục đã kêu gọi thắt chặt an ninh bên ngoài các ngôi trường trên cả nước để giảm thiểu rủi ro.

Theo P.Nghĩa (NLĐO/The Star, AP)