Trung Quốc bắt giữ 11 người trong vụ lở đất Thâm Quyến
(PLO)- Theo báo The Guardian, giới chức Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 11 người với tội danh cố ý gây ra tai nạn nghiêm trọng trong vụ lở đất ở TP Thâm Quyến, khiến 12 thiệt mạng và 62 người mất tích coi như đã chết.
Các công tố viên của TP Thâm Quyến trong một tuyên bố hôm 31-12 cho biết những người bị bắt giữ bao gồm điều phối viên, giám sát viên của bãi rác thải, giám đốc và phó giám đốc của công ty quản lý bãi rác, cùng bảy người liên quan khác.

Trước đó, trong cơn mưa lớn ngày 20-12, một bãi rác thải xây dựng cao như núi đã đổ sập khiến nhiều tòa nhà lân cận trong một khu công nghiệp sụp đổ theo. Theo các công tố viên, 11 người đã bị buộc tội cố ý gây tai nạn nghiêm trọng.

Trung Quốc bắt giữ 11 người trong vụ lở đất Thâm Quyến - ảnh 1

Đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích trong vụ lở đất ở Thâm Quyến. Ảnh: AP


Một tuần sau khi thảm họa xảy ra, một quan chức họ Xu ở Thâm Quyến đang bị điều tra trong vụ lở đất đã nhảy lầu tự tử. Quan chức này nguyên là giám đốc của phòng quản lý đô thị quận, có trách nhiệm điều phối doanh nghiệp và công trường xây dựng.

Giới chức Trung Quốc đã điều tra đây là một thảm họa lở đất do con người gây ra, do đó những cá nhân liên quan có thể sẽ phải chịu trách nhiệm lớn.

An Miên