Trung Quốc bắt giữ bốn người vì bán bí mật quân sự

Thứ Tư, ngày 15/7/2015 - 19:58

(PLO) – Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 15-7 cho biết, nước này bắt giữ bốn công dân làm việc tại một công ty quốc phòng vì tội danh bán bí mật quân sự cho các cơ quan tình báo nước ngoài.

Theo Reuters, các nhân viên quốc phòng nói trên bị nghi tiết lộ bí mật về các cuộc thử nghiệm, sản xuất và sử dụng vũ khí công nghệ cao mới.

Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc trích dẫn cơ quan an ninh nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên cho hay họ cũng đã nhờ các kỹ thuật viên quốc phòng tiết lộ bí mật cho các "điệp viên ở nước ngoài".

Bốn người này làm việc trong cùng một công ty. Mặc dù nguồn tin lại không nêu rõ đích danh cơ quan gián điệp nước ngoài mà bốn người này đã liên lạc nhưng lại khẳng định rằng tổ chức đã tiếp cận với họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Trung Quốc bắt giữ bốn người vì bán bí mật quân sự - ảnh 1
Thiết bị quân sự của Trung Quốc

Trong tháng 11, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt tại thành phố biển Thanh Đảo sau khi chụp ảnh một căn cứ tàu sân bay và bán chúng cho một người nước ngoài.

Luật bảo vệ bí mật nhà nước của Trung Quốc có phạm vi rất rộng, bao gồm tất cả mọi đối tượng từ dữ liệu ngành công nghiệp cho đến ngày sinh chính xác của các nhà lãnh đạo nhà nước. Nguồn thông tin nhạy cảm cũng có thể là một yếu tố cần phải bảo mật.

Trong trường hợp nghiêm trọng, hành vi trộm cắp bí mật nhà nước sẽ bị phạt tù hoặc nặng nhất là tử hình.

Tri Thông (Theo Reuters)

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.