Trung Quốc phá đường dây bán vũ khí, thu giữ 1.180 khẩu súng
(PLO)- Theo hãng tin Tân Hoa Xã, cảnh sát Trung Quốc vừa phá một đường dây mua bán súng trái phép trên mạng, thu giữ 1.180 khẩu súng và hơn 6 triệu viên đạn.

Hãng Tân Hoa Xã cho biết chiến dịch điều tra này đã kéo dài hơn bảy tháng, bắt đầu từ khi các nhân viên điều tra phát hiện một bưu kiện chứa các bộ phận súng đáng ngờ tại Nội Mông (Trung Quốc) hồi tháng 4-2015. Từ bưu kiện này, cảnh sát Trung Quốc đã xác định 18 đối tượng buôn bán vũ khí trái phép tại Trung Quốc thông qua một địa chỉ mạng đặt tại Mỹ.

Trung Quốc phá đường dây bán vũ khí, thu giữ 1.180 khẩu súng - ảnh 1
 Một đường dây bán vũ khí trái phép tại Trung Quốc đã bị triệt phá, thu giữ 1.180 khẩu súng và hơn 6 triệu viên đạn (Ảnh minh họa)

Cảnh sát Trung Quốc cho biết nhóm buôn bán vũ khí này đã thu được hơn 4 tỉ nhân dân tệ lợi nhuận từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2012 đến nay. Tại Trung Quốc, những ai sở hữu vũ khí trái phép sẽ bị phạt tù tối đa bảy năm. 

Trong bảy tháng sau đó, cảnh sát Trung Quốc đã truy dấu vết các kiện hàng chứa bộ phận súng trái phép khác của năm đối tượng tình nghi tại tỉnh Hồ Nam. Cảnh sát cũng đã đột kích một ngôi nhà mà các đối tượng sử dụng làm địa điểm bán vũ khí.

Một đối tượng đã khai nhận rằng nhóm này đã bắt đầu buôn bán súng trái phép từ năm 2012, sử dụng một trang web đặt tại Mỹ. Tân Hoa Xã cho biết nhóm này còn tự tin đăng quảng cáo công khai trên mạng và tuyển dụng "nhân viên bán hàng" trên toàn quốc.

Kiệt Anh