Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh số ra ngày 13/6, nhà chức trách Trung Quốc Đại lục chuẩn bị truy tố Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương - cơ quan quyền lực tối cao của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Trung Quốc sắp truy tố một Thượng tướng - nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương - ảnh 1Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Báo trên dẫn 4 nguồn tin riêng rẽ nắm vững nội dung vụ việc cho biết, những ngày gần đây, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt đầu thông báo đến các quan chức quân sự cấp cao, bao gồm cả những người đương nhiệm và đã về hưu, về các phát hiện trong cuộc điều tra Tướng Từ Tài Hậu. Điều này cho thấy cuộc điều tra vị tướng này đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Tướng Từ Tài Hậu đã nhận hối lộ hơn 35 triệu Nhân dân tệ từ cựu Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Hậu cần PLA Cốc Tuấn Sơn. Tháng Ba vừa qua, Cốc Tuấn Sơn đã bị buộc tội biển thủ, hối lộ, sử dụng công quỹ sai mục đích và lạm dụng quyền lực.

Những đồn đoán đã tập trung vào mối quan hệ giữa Tướng Từ Tài Hậu với một nhà lãnh đạo cấp cao khác đã về hưu là cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, người hiện cũng đang là mục tiêu của một cuộc điều tra tham nhũng; và với Bạc Hy Lai, một cựu Ủy viên Bộ Chính trị đang phải thụ án tù chung thân vì tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Các nguồn tin nói rằng nhà chức trách sẽ sớm đưa ra tuyên bố về vụ án này. Nếu bị truy tố, Từ Tài Hậu, 71 tuổi, sẽ là sỹ quan cấp cao nhất của PLA bị đưa ra xét xử vì tội tham nhũng./.

Theo Vietnam+