Truy lùng hai nghi phạm mới trong vụ đánh bom Bangkok
(PLO) - AFP đưa tin, cảnh sát Thái Lan ngày 31-8 đã phát lệnh truy lùng hai nghi phạm mới trong vụ nổ bom chết người ở thủ đô Bangkok, sau khi vật liệu chế tạo bom được phát hiện trong một căn hộ ở ngoại ô thành phố.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri thông báo trên truyền hình: “Nghi can đầu tiên là một phụ nữ tên Wanna Suansan, 26 tuổi,” kèm theo đó là một bức ảnh cho thấy một người phụ nữ trẻ đội khăn trùm màu đen.

Truy lùng hai nghi phạm mới trong vụ đánh bom Bangkok - ảnh 1
 Nữ nghi phạm vụ đánh bom Bangkok

“Người còn lại là một người đàn ông không rõ quốc tịch, cùng sống chung nhà với người phụ nữ trên.”

Theo Telegraph, trước đó cảnh sát Thái Lan khi kiểm tra căn hộ ở ngoại ô thành phố đã phát hiện các túi phân bón, đồng hồ, điều khiển vô tuyến – các thiết bị để chế tạo bom.

 

Truy lùng hai nghi phạm mới trong vụ đánh bom Bangkok - ảnh 2
 Nghi phạm thứ hai bị cảnh sát Thái Lan truy lùng. (Ảnh: CNA)

Hôm 29-8, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ một người nước ngoài sử dụng giấy tờ giả của Thổ Nhĩ Kỳ trong một căn hộ có chứa vật liệu chế tạo bom. Đây được xem là bước tiến quan trọng để điều tra vụ tra vụ nổ ở Bangkok.
Hiện vẫn chưa có tuyên bố về trách nhiệm sau vụ nổ. Cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Thái Lan này đã khiến 6 người Thái Lan và 14 du khách nước ngoài thiệt mạng.

An Miên