Truyền hình Nhật báo động nhầm Triều Tiên phóng tên lửa
(PLO)- Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK hôm 16-1 đã phát sóng lời xin lỗi sau khi phát đi không chính xác về báo động Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo.

Theo đài CNN, người dân đã nhận được tin nhắn báo động thông qua ứng dụng điện thoại NHK được cài đặt trên điện thoại của họ. Thông báo viết: “Tín hiệu cảnh báo của NHK. Triều Tiên có lẽ đã phóng tên lửa đạn đạo. Chính phủ Nhật Bản báo động: Hãy sơ tán bên trong hoặc dưới các tòa nhà”.

Truyền hình Nhật báo động nhầm Triều Tiên phóng tên lửa - ảnh 1
Tin nhắn báo động Triều Tiên phóng tên lửa của đài NHK được gửi tới người dân Nhật Bản thông qua ứng dụng điện thoại của đài. Ảnh: REUTERS

Báo động trên được phát đi cho người dân Nhật Bản vào khoảng 7 giờ tối 16-1 (giờ địa phương). Báo động này được đăng trên trang web và ứng dụng điện thoại NHK.

Vài phút sau đó, NHK đã đính chính báo động trên: “Tin báo động được gửi trước đó về tên lửa Triều Tiên là sai. Không hề có báo động của chính phủ”. Đài truyền hình Nhật Bản đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dân vì nhầm lẫn này.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi lời cảnh báo nhầm về một tên lửa đạn đạo đang bay tới bị gửi tới các điện thoại, khiến người dân Hawaii hoảng hốt.

THÁI LAI