Truyền thông Syria: 'Damascus ngăn chặn tên lửa từ Israel'
(PLO)- Hệ thống phòng không Syria đã chặn đứng một vụ tấn công bằng tên lửa từ “các lãnh thổ bị chiếm đóng" vào sáng 22-12.

Ngày 22-12, truyền thông nhà nước Syria cho biết hệ thống phòng không của quân đội nước này đã chặn đứng một loạt tên lửa từ hướng Israel nhắm vào các mục tiêu ở ngoại ô thủ đô Damascus, theo hãng tin Reuters.

Nguồn tin của Reuters cho biết bốn tên lửa hành trình đã được phóng từ bờ biển, bay qua không phận Lebanon, hướng về phía Syria.

Truyền thông Syria: 'Damascus ngăn chặn tên lửa từ Israel' - ảnh 1
Tên lửa được cho là bắn từ bờ biển Israel, bay qua không phận Lebanon, hướng về phía Syria. Ảnh: Al-jazeera

Cư dân Damascus cho biết họ có thể nghe thấy tiếng nổ ở các khu vực gần thành phố này. Còn tại Lebanon, người dân nghe tiếng chiến đấu cơ của Israel bay qua không phận nước này vào thời điểm không kích Syria.

Damascus khẳng định các chiến đấu cơ Israel trên không phận của Lebanon đã bắn các tên lửa vào lãnh thổ Syria. 

Reuters dẫn nguồn tin thân cận từ Tổng thống Bashar al-Assad xác nhận quân đội Syria đã bắn hạ một trong những tên lửa đó.

Tuy nhiên, hiện họ chưa cung cấp thêm thông tin cũng như phía Israel chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ phóng tên lửa trên.  

Truyền thông Syria: 'Damascus ngăn chặn tên lửa từ Israel' - ảnh 2
Một đốm sáng được cho là tên lửa dẫn đường trên bầu trời hướng về thủ đô Damascus hồi đầu năm 2019. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, những năm gần đây, Israel đã phóng hàng trăm tên lửa về phía Syria nhắm mục tiêu vào các khu vực do phiến quân Hezbollah (được Iran hậu thuẫn) kiểm soát, cắt đứt sự hỗ trợ của lực lương này đối với Tổng thống Bashar al-Assad.

NGUYÊN VĂN