Trong bức ảnh là Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ngồi khoanh tay, trước mặt ông là Thủ tướng Đức Angela Merkel chống tay vào bàn, nghiêng người về phía trước và nhìn thẳng vào mặt ông Trump. Xung quanh bà là các lãnh đạo khác thuộc khối G7.

Bức ảnh ông Trump 'đối đầu' lãnh đạo G7 gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 1
Bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng mấy ngày qua. Ảnh: Jesco Denzel

Có thể thấy bức ảnh được chia làm "hai nửa” rõ ràng với một bên là bà Merkel, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Theresa May. Bên còn lại là Tổng thống Trump, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton cùng Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow.

Khoảnh khắc đắt giá này được nhiếp ảnh gia Đức Jesco Denzel chụp lại và đăng trên Twitter với chú thích: "Cuộc gặp tự phát giữa hai buổi làm việc". 

Bức ảnh được cho là đã lột tả một cách hoàn hảo quan hệ giữa các quốc gia tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức ở Canada vừa qua, trước tình hình Tổng thống Trump đang bày tỏ thái độ không đồng tình cũng như đã yêu cầu các đại diện của Mỹ không công nhận Tuyên bố chung của hội nghị G7 sau những "tuyên bố sai lệch" của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại một cuộc họp báo.