Gặp Tổng thống Pháp, ông Trump tranh thủ bênh con
(PLO)- Ông Trump nói chuyện một đội tranh cử tìm kiếm thông tin bất lợi về ứng viên đối thủ là chuyện bình thường trong chính trị Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Mỹ sang thăm Pháp giữa lúc Nhà Trắng lao đao với thông tin con trai lớn ông Trump hồi tháng 6-2016 từng gặp một luật sư Nga có thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton, đối thủ ông Trump trong cuộc bầu cử. Và ông Trump đã không thể buông bỏ mớ bòng bong ở quê nhà.

Tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 13-7, ông Trump nỗ lực bảo vệ con trai bằng cách hạ thấp tính nghiêm trọng của cuộc gặp. “Con trai tôi là một thanh niên tuyệt vời. Cậu ấy gặp một luật sư Nga, không phải luật sư chính phủ Nga mà là luật sư người Nga. Đó chỉ là cuộc gặp ngắn, diễn ra rất nhanh, rất nhanh”.

Ông Trump (phải) họp báo với ông Macron tại Pháp ngày 13-7. Ảnh: REUTERS
Ông Trump (phải) họp báo với ông Macron tại Pháp ngày 13-7. Ảnh: REUTERS

Theo ông Trump, chuyện một đội tranh cử tìm kiếm thông tin bất lợi về ứng viên đối thủ là chuyện bình thường trong chính trị Mỹ.

Trước đó, trả lời phỏng vấn Reuters khi đang ngồi trên chiếc Không lực Một, ông Trump khẳng định không hay biết gì về cuộc gặp giữa con trai ông, ông Donald Trump Jr. với luật sư Nga mãi đến khi New York Times đưa tin.

Theo CNN, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Charles Grassley có ý định gửi thư yêu cầu con trai ông Trump ra điều trần công khai về vụ việc. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cũng đề nghị con trai ông Trump ra điều trần.

ĐĂNG KHOA