Ông Kim Jong-un sợ bị ám sát, không dám đi xa

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 - 14:33

(PLO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sợ bị ám sát đến nỗi không dám đến những nơi cách xa thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo Daily Mail, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là hạn chế các chuyến thăm công khai các cơ sở quân sự, kể các các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa, cũng như các trang trại và nhà máy nằm trong khoảng cách gần với Bình Nhưỡng. Tất cả những nơi này đều được rà soát kỹ lưỡng trước khi đón tiếp ông Kim.

Bên cạnh đó, trang NKNews cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ “vi hành” mỗi khi được hộ tống bởi một đoàn binh sĩ cùng nhiều xe quan sự.

kim jong-un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sợ bị ám sát đến nỗi không dám đến những nơi cách xa thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong-un được cho là sợ đến những khu vực nghèo khó bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng do ông “không được lòng” nhiều người dân nơi đây.

“Ông Kim cảm thấy không an toàn. Ông ấy biết suy nghĩ của người dân về mình ở những vùng đó tồi tệ hơn so với những khu vực khác”, Ha Tae-keung, một thành viên quốc hội trước đây từng làm việc về vấn đề người tị nạn, cho biết.

Đây được xem là lý do vì sao nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên không đến thăm nơi “chôn rau cắt rốn” của người bà ông Kim ở TP Hoeryong sau khi nơi này bị lũ lụt tàn phá.

TP Hoeryong tọa lạc ở phía đông bắc Triều Tiên, dọc theo sông Tumen phân chia biên giới với Trung Quốc. Đây được xem là nơi “không được lui tới” của ông Kim và các chính trị gia khác.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chưa bao giờ đến thăm TP Chongjin, TP lớn thứ ba Triều Tiên.

Tình hình chính trị của Triều Tiên trong những tuần gần đây nhiều biến động hơn khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã mời gọi dân Triều Tiên đào tẩu và vượt biên để “sống tự do” ở Hàn Quốc.

Bà Park đặc biệt chú ý tới điều kiện sinh sống tồi tệ của nhiều người dân Triều Tiên khi một số nơi rơi vào nạn đói trong những tháng gần đây.

Những bình luận này của Tổng thống Hàn Quốc đã khiến Bình Nhưỡng nổi giận và đáp trả bằng những từ ngữ khiếm nhã.

Triều Tiên cũng thề sẽ phát động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu đối với Mỹ nếu Washington “đánh phủ đầu” Bình Nhưỡng.

NGỌC NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.