Tổng thống Hàn Quốc khoe 'quốc khuyển' ông Kim tặng sinh 6 con

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 26/11/2018 - 18:39

(PLO)- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mong muốn quan hệ hai nước cũng sẽ sinh sôi tốt đẹp như đôi chó lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng ông sinh con.

Ngày 25-11, Nhà Xanh vừa cho đăng tải lên Twitter hình ảnh bầy chó con sinh ra từ "Món quà hòa bình" mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Independent đưa tin.

"Thời gian mang thai của chó vào khoảng hai tháng và Gomi đã hạ sinh bầy chó con. Tôi hy vọng các mối quan hệ liên Triều sẽ sinh sôi tốt đẹp như thế" - Tổng thống Moon viết trên Twitter.

Tổng thống Hàn Quốc khoe 'quốc khuyển' ông Kim tặng sinh 6 con - ảnh 1
Bầy chó con sinh ra từ "Món quà hòa bình" mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: INDEPENDENT

Cặp chó giống Pungsan có tên là Gomi và Songgang được ông Kim tặng ông Moon như một cử chỉ thiện chí nhằm thể hiện mong muốn tăng cường thêm cho mối quan hệ đang tốt đẹp lên giữa hai nước. Giống chó này nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi và được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên.

Lứa con lần này, Gomi và Songgang sinh được sáu chó con với ba con đực và ba con cái rất đáng yêu.

Trước đó, hôm 12-11, ông Moon từng thông tin về việc nàng chó Gomi sinh con. Sau đó vài ngày, Hàn Quốc đã cho máy bay quân sự chở quýt tới Bình Nhưỡng. Triều Tiên trước đó cũng đã tặng nấm thông cho láng giềng sau hội nghị thượng đỉnh lần ba giữa hai nhà lãnh đạo tại Bình Nhưỡng.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.