Vợ bộ trưởng Mỹ phải xin lỗi vì... 'khoe của'
(PLO)- Vợ Bộ trưởng Ngân khố Mỹ Steve Mnuchin ngày 22-8 đã lên tiếng xin lỗi vì đáp trả bình luận chỉ trích mình sau bài đăng "khoe của" trên Instagram.

Vợ của ông Mnuchin là bà Louise Linton (36 tuổi, là một diễn viên người Scotland). Ngày 21-8, bà đã đăng tải trên Instagram một bức ảnh đang bước xuống máy bay trực thăng chính phủ cùng chồng với một loạt "hashtag" các thương hiệu thời trang nổi tiếng như  “tomford”, “hermescarf”, “valentino”.

Jenni Miller (một phụ nữ đến từ TP Portland, bang Oregon) đã bình luận dưới bài đăng của bà Linton: “Thật mừng vì chúng tôi có thể đóng góp cho kỳ nghỉ của bà. Thật đáng chỉ trích”.  

Ngay sau đó bà Linton đã đáp trả lại bình luận này: “Bạn nghĩ chính phủ Mỹ chi trả cho kỳ trăng mật hay những chuyến đi riêng của chúng tôi? Bạn đóng góp cho nền kinh tế nhiều hơn cả tôi và chồng tôi sao? Tôi chắc chắn rằng chúng tôi đóng thuế trong "chuyến đi" này nhiều hơn bạn”.

Vợ bộ trưởng Mỹ phải xin lỗi vì... 'khoe của' - ảnh 1
Bức ảnh bà Linton đăng tải trên Instagram đính kèm tên những thương hiệu thời trang nổi tiếng đã nhận nhiều chỉ trích. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ngày 22-8 bà đã lên tiếng xin lỗi: “Tôi xin lỗi vì bài đăng trên mạng xã hội hôm qua cũng như phản hồi của tôi. Nó không phù hợp và khá nhạy cảm”. Mới đây, bà Linton cũng đã chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư. Bộ Ngân khố Mỹ hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Theo Reuters, những thương hiệu thời trang mà bà Linton nhắc đến trong bài đăng của mình có giá vô cùng đắt đỏ, riêng chiếc khăn choàng của Hermes có giá dao động 300-2.300 USD.

Bộ trưởng Ngân khố Mỹ là ông Mnuchin, cựu Giám đốc Ngân hàng Goldman Sachs và là một chuyên gia tài chính trong giới Hollywood. Trước đây vợ ông -bà Linton cũng từng trở thành tâm điểm tranh cãi. Năm ngoái bà đã rút lại quyển sách tự xuất bản, trong đó đề cập đến việc bà từng bị mắc kẹt trong bạo lực ở Zambia. Các nhà lãnh đạo châu Phi cũng như nhân viên cứu trợ cho biết quyển sách này chứa những thông tin sai sự thật.

Vợ bộ trưởng Mỹ phải xin lỗi vì... 'khoe của' - ảnh 2
Bộ trưởng Ngân khố Mỹ Steven Mnuchin cùng vợ - bà Louise Linton. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cam kết sẽ cải thiện đời sống của người lao động Mỹ. Dàn nội các của ông Trump gồm nhiều người nắm giữ những chức vụ cao trong các tập đoàn. Trong đó có Ngoại trưởng Rex Tillerson là cựu giám đốc điều hành Exxon Mobil và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cũng là một chuyên gia tài chính.

NHI NGÔ