Tù nhân Thái Lan leo tường vượt ngục bị điện giật chết
(PLO)- Một tù nhân Thái Lan đã tử vong vào ngày 25-12 sau khi bị điện giật do chạm phải đường dây cao áp trong lúc vượt ngục.

Wiwat Aksorsom, năm nay 32 tuổi, đã trốn khỏi xà lim sau nửa đêm cùng với hai tù nhân khác và cố gắng trèo qua bức tường cao sáu mét của nhà tù nơi họ đang bị giam giữ ở tỉnh Surat Thani, miền Nam Thái Lan.

Nhưng Wiwat vô tình chạm vào đường dây điện quàng qua các bức tường của nhà tù khiến người này tử vong ngay tức khắc.

“Quản giáo nhà tù đã tìm thấy thi thể của Wiwat trên tường sau khi anh ta bị điện giật”, Đại tá Wanchai Palawan thuộc cơ quan cảnh sát huyện Chaiya nói với hãng AFP.

Wiwat bị bắt do sở hữu 38 viên methamphetamine và tiếp tục bị giam giữ trong khi chờ cảnh sát điều tra vụ việc.

Tù nhân Thái Lan leo tường vượt ngục bị điện giật chết  - ảnh 1
Các phạm nhân trong một nhà tù ở Thái Lan. Ảnh: AFP

Hai tù nhân khác, vốn cũng bị phạt tù liên quan đến các tội về ma túy, đã leo qua tường thành công mà không chạm vào dây điện.

Nhưng một trong hai người đã bị bắt lại sau khi bị gãy tay lúc nhảy xuống phía bên kia của bức tường và người còn lại được tìm thấy vài giờ sau đó trong một cuộc lục soát của cảnh sát ở khu vực xung quanh nhà tù.

“Những tù nhân này nói họ cảm thấy nhớ nhà” - ông Wanchai nói.

Các nhà tù ở Thái Lan được rào dây điện cao áp để ngăn tù nhân bỏ trốn.

Phần lớn các nhà tù đều chật kín phạm nhân do Thái Lan là một trong những nước có tỉ lệ giam giữ cao nhất thế giới do những hình phạt nghiêm khắc đối với các tội liên quan đến ma túy.

TRÙNG QUANG