Theo Daily Mail, một đoạn video với những hình ảnh gây sốc được cho là tuồn ra từ một nhà tù ở San Juan de los Morros, thuộc bang Guarico, miền trung Venezuela. Đoạn video được là do tù nhân có tên Franklin Paul Hernandez Quezad quay lại.

tù nhân Venezuela
Các tù nhân Venezuela gầy trơ xương đứng xếp hàng xin cộng đồng hỗ trợ. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh cho thấy các tù nhân phải vật lộn trong tình cảnh thiếu đói trầm trọng. Trong đó có hình ảnh những người tù gầy trơ xương xếp hàng dài cầu xin sự giúp đỡ từ cộng đồng thế giới.

Trong số các tù nhân có một người được cho là quá yếu tới mức phải nhờ mọi người bế lên ngồi vào chiếc ghế để quay phim. Một người khác đã chết vì quá đói và bệnh tật.

tù nhân Venezuela
Một tù nhân Venezuela đã chết vì đói và bệnh tật. Ảnh: Daily Mail

Một tù nhân cất tiếng: “Hãy nhìn tôi, nhìn vào đất nước chúng tôi đang sống, chúng tôi cần thuốc thang để tồn tại”.

Trong khi đó, một người tù khác dường như đang ngồi trên xe lăn nói: “Chúng tôi đều là con người và chúng tôi cần cơ hội thứ hai”.

tù nhân Venezuela
"Xin đừng để chúng tôi chết ở đây, xin hãy giúp anh em chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết". Ảnh: Daily Mail

Một người thứ ba nói: "Xin đừng để chúng tôi chết ở đây, xin hãy giúp anh em chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết".

Người tù quay đoạn video này nói: "Giới truyền thông cần biết những gì đang xảy ra ở đây".

tù nhân Venezuela
Tù nhân Venezuela nhận thức ăn. Ảnh: Daily Mail

Trước đó đã có những thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho biết cảnh sát Venezuela đã ngăn cản việc cấp phát lương thực, thuốc men và nước tới nhà tù.

Thông tin này đã gây phẫn nộ với các gia đình phạm nhân và họ yêu cầu chính quyền can thiệp.

tù nhân Venezuela
Trước đó đã có những thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho biết cảnh sát Venezuela đã ngăn cản việc cấp phát lương thực, thuốc men và nước tới nhà tù. Ảnh: Daily Mail

Đất nước Venezuela vẫn đang điêu đứng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế do giá dầu lao dốc từ giữa năm 2014. Tình cảnh đất nước đang đe dọa Tổng thống Maduro và 17 năm cầm quyền của Đảng Xã hội Thống nhất.