Bên ngoài biệt thự nơi tỷ phú Boris Berezovsky được tìm thấy tử vong. Ảnh: AFP

"Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy rằng nguyên nhân cái chết tương ứng với việc treo cổ", AFP dẫn một thông báo của cảnh sát Anh cho hay. "Bác sĩ giải phẫu không tìm thấy dấu vết xô xát nào".

Những cuộc khám nghiệm khác, trong đó có khám nghiệm chất độc, cũng được thực hiện nhưng vài tuần sau mới có kết quả. Việc giám định pháp y biệt thự của Boris Berezovsky "sẽ kéo dài trong vài ngày nữa".

"Hàng rào bảo vệ bên ngoài tòa nhà vẫn được giữ nguyên cho đến khi công việc này hoàn tất, nhằm bảo vệ hiện trường", thông báo cho biết thêm.

Nhà tài phiệt 67 tuổi được tìm thấy tử vong trong phòng tắm tại biệt thự xa hoa của ông ở Ascot, phía tây London hôm 23/3. Cảnh sát cho hay không phát hiện nghi phạm nào liên quan đến cái chết của ông.

Một nhân viên trong đội ngũ làm việc cho Berezovsky, được cho là vệ sĩ, đã phá cửa phòng tắm sau khi thấy tỷ phú "im hơi lặng tiếng" nhiều giờ liền. Một đội y tế được gọi đến biệt thự ngay sau đó nhưng Berezovsky đã chết.

Các chuyên gia về hóa chất, sinh học, phóng xạ và vật liệu hạt nhân đã kiểm tra tòa nhà nhưng không phát hiện được gì.

Cảnh sát cho hay gia đình của Berezovsky yêu cầu không công bố những chi tiết về cái chết ông cho đến sau khi khám nghiệm tử thi, để họ có thời gian thông báo cho con cái của ông.

Bạn bè cho hay Berezovsky những tháng gần đây bị suy sụp sau khi thua cuộc trong một vụ kiện trị giá nhiều tỷ USD với Roman Abramovich, một nhà tài phiệt Nga khác cũng đang sống ở Anh và là ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Tạp chí Forbes đã công bố một bài phỏng vấn với Berezovsky hôm 22/3 trên trang web của mình, trong đó tỷ phú lẫy lừng một thời nói rằng "cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa", và tất cả những gì ông muốn làm là trở về Nga.

Theo Anh Ngọc (VNE)