Đài CNN đưa tin một vận động viên lướt sóng ngày 19-5 đã tử vong sau khi nghi bị cá mập tấn công tại một bãi biển nổi tiếng ở tiểu bang New South Wales (NSW), Úc.

Theo cảnh sát NSW, người đàn ông, khoảng 50 tuổi, đã bị thương nặng ở phần đùi trên khi đang lướt ván vào sáng 19-5 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp đã được triển khai đến bãi biển Tuncurry, thị trấn Forster, cách thành phố Sydney khoảng 300 km về phía bắc vào lúc 11 giờ 20 phút (giờ địa phương).

Úc: Bị cá mập tấn công, một vận động viên lướt sóng thiệt mạng - ảnh 1
Úc: Bị cá mập tấn công, một vận động viên lướt sóng thiệt mạng. Ảnh: CNN

CNN dẫn lời cảnh sát trưởng Christopher Schilt tại hiện trường cho biết rằng người đàn ông trên thực tế đã phát hiện con cá mập từ sớm và đã cố gắng cảnh báo bạn bè của mình.

Đài 9News (Úc) đưa tin ba người bạn của nạn nhân đã bơi đến và kéo người đàn ông đang gặp nạn vào bờ. 

Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong sau đó vì mất máu.

Theo cơ quan y tế của bang NSW, những người xung quanh và nhân viên y tế đã cố gắng sơ cứu cho nạn nhân.

Các nhân viên cảnh sát tại Đồn Cảnh sát Manning Great Lakes đã cố gắng hỗ trợ sơ cứu cho nạn nhân, song người đàn ông đã tử vong tại hiện trường.

Theo Bộ Công nghiệp sơ cấp NSW (DPI) - cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về lĩnh vực ngư nghiệp và nông nghiệp, cá thể cá mập được cho là đã tấn công người đàn ông dài khoảng 4,5 mét.

DPI cũng đã phối hợp với phía cảnh sát tiến hành giám sát khu vực bằng máy bay không người lái.

Một khu vực bãi biển dài khoảng 20 km hiện đang bị phong tỏa.

SharkSmart – một đơn vị thuộc chính quyền bang NSW – cho hay một số cá thể cá mập trắng đã được phát hiện tại bãi biển Main Forster vài giờ sau vụ tấn công.

Theo Hiệp hội Bảo tồn Taronga, trong năm 2020, Úc đã ghi nhận tám vụ cá mập tấn công người gây tử vong, trong đó có hai vụ tại bang NSW.