Uống phải rượu dỏm, 21 người thiệt mạng
(PLO)- Ít nhất 21 người thiệt mạng, sáu người bị mù khi uống phải rượu dỏm ở Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ hôm 15-7.

AP đưa tin 50 người khác cũng đang phải nằm viện ở huyện Etah, bang Uttar Pradesh sau khi uống phải thứ rượu dỏm này, cảnh sát Ajay Shankar Rai cho biết.

Cảnh sát Rai cho biết các nạn nhân mua rượu tại một cửa hàng trong làng hôm 15-7 với giá chỉ 15 rupee (khoảng 5.000 đồng) mỗi chai, giá rẻ hơn loại rượu hợp pháp tới sáu lần. Họ đã uống rượu này và phát bệnh ngay sau đó. Chủ cửa hàng đã bị bắt giữ.

21 người Ấn Độ thiệt mạng vì uống rượu sản xuất chui. Ảnh: dna
21 người Ấn Độ thiệt mạng vì uống rượu sản xuất chui. Ảnh: dna

Hầu hết nạn nhân đều là nông dân và người lao động nghèo. Thẩm phán huyện Etah - ông Ajay Yadav đã ra lệnh điều tra vụ việc. Các nhà điều tra ban đầu nghi ngờ rằng chất methy alcohol có trong rượu vượt quá mức cho phép là nguyên nhân dẫn tới cái chết.

Giới chức bang Uttar Pradesh đã đình chỉ sáu quan chức, trong đó có bốn cảnh sát vì cho phép bán loại rượu dỏm ở huyện Etah. Những người này đều có liên quan đến vụ việc trên.

Buôn bán rượu bất hợp pháp mang lại lợi nhuận béo bở ở Ấn Độ. Những người bán rượu lậu không phải trả thuế trong khi bán được lượng rượu khổng lồ. Rượu độc hại vẫn đang được sản xuất chui trong các hộ gia đình, thậm chí ở trong rừng.

THÁI LAI