‘Vật thể lạ’ trong phòng Tổng thống Putin gây xôn xao
(PLO)- Một “vật thể lạ” xuất hiện trong bức ảnh chụp cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao về kế hoạch rút quân khỏi Syria hôm 14-3 gây xôn xao dư luận.

Theo Prevda Report, cuộc họp trên giữa Tổng thống Nga Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thu hút sự chú ý lớn không chỉ với dư luận trong nước mà cả quốc tế. Song điều khiến người ta chú ý hơn cả là một “vật thể lạ” xuất hiện trong phòng làm việc của ông Putin.

Theo đó, vật thể này ở đằng sau lưng ông Putin trông tựa như một tấm bảng kim loại màu trắng. Tấm ảnh này nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng Internet, gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên nhiều mạng xã hội.

‘Vật thể lạ’ trong phòng Tổng thống Putin gây xôn xao - ảnh 1
Tấm kim loại màu trắng (khoanh đỏ) trong phòng Tổng thống Putin gây xôn xao. Ảnh: AP

Nhiều người thắc mắc tại sao ông Putin lại cần tới tấm kim loại này trong Điện Kremlin và tại sao nhà lãnh đạo Nga lại không che nó đi trong một cuộc họp quan trọng như vậy.

Một nguồn thạo tin cho biết tấm bảng đó có các bánh xe nhỏ và móc quai hai bên mà các tấm kim loại khác không có. Do đó, “vật thể lạ” trong bức ảnh mà cư dân mạng đồn đoán thực tế là một thiết bị diệt khuẩn. Thiết bị này nhằm bảo vệ Tổng thống Putin khỏi các nguy cơ mầm bệnh từ bất cứ vị khách nào ghé thăm.

“Một thiết bị diệt khuẩn là không thể thiếu được bởi nó giúp tiêu diệt 90%-99% các vi khuẩn lan truyền qua không khí chỉ trong vài giây” - nguồn tin nhấn mạnh.

Báo Moskovsky Komsomolets dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin khẳng định chẳng có tấm bảng hay tấm kim loại nào ở các văn phòng của Điện Kremlin. “Những vật dụng trang trí trong phòng làm việc của nguyên thủ đều được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Mọi thứ từ vật nhỏ nhất mà bạn nhìn thấy cũng không phải là ngẫu nhiên, các món đồ đều được đặt đúng vị trí” - Điện Kremlin cho biết.

Cũng theo Moskovsky Komsomolets, Điện Kremlin thường mua các thiết bị như vậy cùng với các máy làm sạch giày để lắp đặt tại các lối vào Điện Kremlin.

Ngọc Như