Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua

Phát biểu tại một buổi míttinh ở thủ đô Caracas, ông Jaua tuyên bố "đế quốc Mỹ vẫn chưa học được phương pháp đối thoại với dân tộc Venezuela có chủ quyền."
 
Những chỉ trích trên của người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela nhằm phản bác tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách khu vực Mỹ Latinh Roberta Jacobson rằng Oashington sẽ tiếp tục tài trợ cho các nhóm đấu tranh vì dân chủ tại Venezuela.
 
Ông Jaua cũng cáo buộc các nhóm thanh niên đang biểu tình tại một khu phố ở Caracas đòi chính phủ công bố “sự thật về tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez” là những nhóm vô lương tâm bị phe đối lập giật dây chống lại Chavez khi ông đang phải đấu tranh vì sự sống, đồng thời khẳng định những người Venezuela sẽ tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng trước bất kỳ hành động tấn công nào.
 
Trước đó, Phó Tổng thống Nicolas Maduro đã thông báo, ông Chavez đang trong giai đoạn điều trị bổ sung bằng phương pháp hóa trị sau phẫu thuật với một tinh thần thoải mái. Cho dù gặp khó khăn trong giao tiếp do phải thở bằng ống khí quản nhưng Tổng thống vẫn điều hành đất nước, đưa ra những chỉ thị xử lý công việc cần thiết./.

(Theo Vietnam+)