Video:Tổng thống Ukraine mặc quân phục thị sát tiền tuyến

VĨNH KHANG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 13/4/2021 - 15:47

(PLO)- Tổng thống Ukraine Zelensky đã thực hiện chuyến thị sát khu vực biên giới phía đông giữa căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.

Đài CNN hôm 12-4 đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có chuyến thị sát đến khu vực biên giới phía đông nước này giữa bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine đang ở mức cao nhất kể từ khi chấm dứt cuộc giao tranh quy mô lớn ở miền Đông Ukraine vào năm 2014.

 Video Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thị sát tiền tuyến. Video: CNN

Video độc quyền do CNN công bố, Tổng thống Zelensky đã đi bằng trực thăng đến khu vực gần Mariupol, một nơi được đánh giá vô cùng nguy hiểm.

Trên chiếc trực thăng, ông Zelensky đã nói với phóng viên CNN rằng Mỹ là “bạn tốt” của Ukraine, tuy nhiên Tổng thống Mỹ Joe Biden “cần làm nhiều hơn nữa” để ngăn chặn Nga và chấm dứt cuộc xung đột này. 

Trong video, ông Zelensky đã mặc một bộ quân phục, được một số binh lính Ukraine hộ tống đi thăm các chiến hào, thị sát khu vực tiền tuyến cũng như hỏi thăm các binh sĩ ở đây. 

“Nếu tôi đến thăm một căn cứ quân sự, những người ở khu vực tiền tuyến sẽ nghe thấy và nghĩ rằng tôi đã quên họ. Nhưng họ cần biết rằng họ có sự ủng hộ chính trị” - ông Zelensky cho biết. 

Chuyến thị sát tới tiền tuyến của Tổng thống Ukraine diễn ra sau khi Nga điều động số lượng lớn binh sĩ tới khu vực biên giới Ukraine. Theo người phát ngôn của Tổng thống Zelenskiy nói với hãng tin AFP hôm 12-4 rằng hiện tại, Nga có 41.000 binh sĩ ở biên giới phía đông Ukraine và 42.000 binh sĩ ở bán đảo Crimea.

Khi được hỏi về khả năng nổ ra chiến tranh trực tiếp giữa Nga và Ukraine về vấn đề Donbass, phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitri Peskov khẳng định hiện tại Nga không phải là một bên trực tiếp xung đột ở Ukraine và không có ý định phát động cuộc chiến. 

Tuy nhiên, tại khu vực tiền tuyến, Tổng thống Zelensky nói với đài CNN rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga là thực tế và Ukraine đang chuẩn bị cho kịch bản này.

“Dĩ nhiên, chúng tôi biết điều này. Từ năm 2014, chúng tôi biết điều đó có thể xảy ra mỗi ngày. Họ đã sẵn sàng và chúng tôi cũng  sẵn sàng vì đây là lãnh thổ của chúng tôi” - ông Zelensky cho biết.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ông “thực sự lo ngại” trước những hành động của Nga và nói rằng Tổng thống Biden từng cảnh báo nếu Nga hành động liều lĩnh hay gây hấn thì sẽ phải trả giá, sẽ gánh hậu quả.


VĨNH KHANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 14-5

(PLO)-Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 14-5: Việt Nam có 73 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Việt Nam sắp có thêm gần 1,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Khởi tố vụ án tại ổ dịch thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng...

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.