Vợ chồng Clinton sẽ dự lễ nhậm chức của ông Trump

HOÀNG PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/1/2017 - 10:40

(PLO)- Trước đó, George W Bush cũng công bố ông sẽ tới dự lễ cùng cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush.

Quyết định dự lễ nhậm chức của Donald Trump sẽ khiến bà Hillary Clinton phải chứng kiến đối thủ của mình chính thức bước lên chiếc ghế mà bà theo đuổi trong suốt chiến dịch tranh cử đầy cay đắng năm 2016.

Nhà Clinton công bố quyết định tham dự buổi lễ ngày 20-1 ít lâu sau khi văn phòng cựu tổng thống George W Bush cho biết ông sẽ tới dự lễ cùng cựu đệ nhất phu nhân của mình.

Vợ chồng Clinton sẽ dự lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 1
Hillary Clinton và cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ dự lễ nhậm chức của Donald Trump vào ngày 20-1. Ảnh: AFP/Getty Images

Gia đình Bush “rất vui lòng khi được chứng kiến quá trình chuyển giao quyền lực êm đẹp - một đặc trưng minh chứng cho nền dân chủ của nước Mỹ - và lời tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Trump cùng Phó tổng thống Pence”, văn phòng Bush công bố.

Việc các cựu tổng thống và đệ nhất phu nhân đến dự lễ nhậm chức của tổng thống mới đã trở thành truyền thống. Thế nhưng quyết định không dễ dàng với Hillary Clinton sau thất bại cay đắng của bà trước Trump. Ứng cử viên Đảng Dân chủ đã tránh xuất hiện trước công chúng kể từ sau thất bại hồi tháng 11.

Cựu Tổng thống Bush cũng có mối giao hảo không mấy tốt đẹp với ông Trump. Em trai của ông, Jeb, đã tranh cử với Trump trong Đảng Cộng hòa. George và Laura Bush cho biết mình “không bầu cho ai cả” chứ không bỏ phiếu cho Trump, nhưng vị cựu tổng thống cũng đã gọi điện chúc mừng sau khi Trump chiến thắng.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Jimmy Carter cũng sẽ đến dự lễ cùng vợ của ông, Rosalynn. Cựu Tổng thống George H W Bush, 92 tuổi sẽ không tham dự vì tuổi già và sức yếu, văn phòng ông này thông báo.

HOÀNG PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Myanmar sau 100 ngày xảy ra chính biến

(PLO)- Hơn ba tháng sau khi quân đội Myanmar thực hiện chính biến, làn sóng biểu tình phản đối của người dân và các cuộc trấn áp của chính quyền vẫn đang tiếp diễn.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.