Vỡ đập thủy điện ở Lào: Xác nhận đã có 19 người chết
(PLO)- Hãng thông tấn nhà nước Lào (KPL) mới đây vừa công bố, tính đến thời điểm trưa 25-7 đã có 19 người chết trong vụ vỡ đập công trình thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu.

Các nhà chức trách tỉnh Attapeu (Lào) vừa thông tin số người chết trong sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy vào hôm 23-7 vừa qua là 19 người. Đồng thời, 1.300 căn nhà dân gần như hư hại hoàn toàn vì chìm trong nước lũ.

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Xác nhận đã có 19 người chết - ảnh 1
Tính đến nay đã có 19 người chết trong vụ vỡ đập tại Lào. Ảnh: KPL

Được biết đến giờ này vẫn còn hàng trăm người mất tích. Công tác tìm kiếm cứu hộ ngày 25-7 tiếp tục diễn ra khẩn trương và còn nhiều khó khăn.

Trước đó, văn phòng chính quyền tỉnh Attapeu đã kêu gọi đoàn thể, các tổ chức chính quyền, doanh nghiệp, cảnh sát, quân đội... hỗ trợ quần áo, đồ ăn, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác cho các nạn nhân bị ảnh hưởng do vỡ đập.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân con đập bị vỡ, tuy nhiên có thông tin một nhánh của con đập thuộc dự án thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy tại tỉnh Attapeu (Đông Nam Lào) được phát hiện có vết nứt một ngày trước khi sự cố xảy ra.

TÚ QUYÊN