Vị trí kích nổ cách hiện tường vài khối nhà. Theo kênh truyền hình CNN, cơ quan điều tra đã tìm thấy một khẩu súng 9 mm và các mảnh vụn của thiết bị điều khiển từ xa tại khu vực hiện trường.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ cơ quan tình báo Mỹ cho biết sau khi Nga yêu cầu Mỹ hỗ trợ điều tra về quan hệ của Tamerlan Tsarnaev (đã chết trong khi đọ súng với cảnh sát đêm 18-4) với các phần tử Hồi giáo cực đoan vào năm 2011, không chỉ FBI mà CIA đã đưa Tamerlan Tsarnaev vào danh sách cần theo dõi.

CIA cũng đã chia sẻ thông tin với các cơ quan liên quan như Trung tâm Chống khủng bố quốc gia, Bộ An ninh nội địa, Bộ Ngoại giao và FBI. Sau đó, CIA đã loại tên Tamerlan Tsarnaev khỏi danh sách theo dõi do tên này đã có trong danh sách theo dõi khủng bố của chính phủ Mỹ.

Liên quan đến nghi can Dzhokhar Tsarnaev, em của Tamerlan Tsarnaev, kênh truyền hình Fox News cho biết Dzhokhar Tsarnaev khai chỉ mới được anh trai lôi kéo tham gia vụ đánh bom trong thời gian gần đây. Trong khi đó, hãng tin RIA Novosti (Nga) đưa tin cha của hai anh em nhà Tsarnaev sẽ bay từ Dagestan đến Mỹ vào sáng 26-4 để hỗ trợ điều tra.

DUY KHANG