Vụ Kim Jong-nam: Nghi phạm Triều Tiên đã được thả

KIỆT ANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 3/3/2017 - 08:56

(PLO) – Tờ Straits Times cho biết, nghi phạm người Triều Tiên duy nhất trong nghi án sát hại Kim Jong-nam là Ri Jong-chol đã được thả tự do vì “thiếu bằng chứng để buộc tội”.

Ngày 3-3, Ri Jong-chol, nghi phạm người Triều Tiên duy nhất bị Malaysia bắt giữ liên quan đến nghi án Kim Jong-nam bị sát hại, đã được cơ quan điều tra thả tự do. Phía Malaysia tuyên bố không có đủ bằng chứng để buộc tội ông Ri có dính líu đến vụ án mạng tại sân bay Kuala Lumpur xảy ra ngày 13-2.

Ông Ri rời khỏi sở cảnh sát Sepang lúc 8 giờ 50 sáng (giờ địa phương). Ông sau đó được đưa đến tòa nhà Bộ Nhập cư Malaysia tại Putrajaya. Theo tờ Straits Times, ông Ri sẽ bị trục xuất về Triều Tiên trong ngày hôm nay.

Vụ Kim Jong-nam: Nghi phạm Triều Tiên đã được thả - ảnh 1
 Ri Jong-chol, nghi phạm người Triều Tiên duy nhất bị Malaysia bắt giữ liên quan đến nghi án Kim Jong-nam bị sát hại, rời cơ quan điều tra. Ảnh: REUTERS

Tổng chưởng lý Malaysia ông Apandi Ali ngày 2-3 cho biết cơ quan điều tra không có đủ bằng chứng để buộc tội ông Ri. Quan chức Malaysia cũng khẳng định ông Ri “không có các giấy tờ nhập cảnh phù hợp” nên sẽ bị trục xuất.

Báo chí Malaysia trước đó điều tra và cho biết ông Ri đã lặng lẽ sống một cuộc sống bí ẩn tại nước này suốt ba năm trời. Ông có thị thực lao động được cam kết bởi hãng dược nhỏ tên Tombo Enterprises, làm việc cho bộ phận IT của công ty nhưng chưa bao giờ đi làm và chưa bao giờ nhận một đồng lương. Không ai rõ ông lấy tiền đâu để trang trải cuộc sống.

Trước đó ngày 13-2, một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã chết tại sân bay Kuala Lumpur sau khi tiếp xúc với hai phụ nữ. Cơ quan điều tra Malaysia cho rằng nạn nhân chính là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phía Malaysia cũng khẳng định nạn nhân bị sát hại bởi chất độc thần kinh VX.

KIỆT ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM