Truyền thông địa phương tường thuật hai người được cho là đã thiệt mạng và ba người khác bị thương khi một vụ xả súng xảy ra ở TP Tân Bắc, ngoại ô Đài Bắc, Đài Loan vào chiều nay (20-9), theo Straits Times.

Trong đó có một phụ nữ 60 tuổi, một người đàn ông 70 tuổi và một phụ nữ khác khoảng độ 50 tuổi đã bị bắn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hai người còn lại, 19 và 30 tuổi, được cho là đã thiệt mạng.

Theo United Daily News, cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ xả súng trên đường Nhật Tân, quận Thổ Thành của TP Tân Bắc.

Truyền thông Đài Loan cho biết cảnh sát đã phong tỏa hiện trường xảy ra vụ xả súng. (Ảnh chụp màn hình)

Nhà chức trách Tân Bắc xác nhận họ đã nhận được một báo cáo về vụ xả súng vào lúc 13 giờ 28 chiều 20-9 và đã điều các bác sĩ cấp cứu tới hiện trường.

Nghi phạm hiện đã đầu hàng cảnh sát. Người này được cho là trong độ tuổi 20, họ Chen. Khai với cảnh sát, nghi phạm cho biết anh đang cố gắng trả thù cho “ông chủ” của mình, một người đàn ông họ Huang.

Chen cho biết ông Huang đã bị bắn chết ở quận Thổ Thành vào ngày 22-6 năm nay. Cảnh sát báo cáo nhiều người đã có mặt tại địa điểm xảy ra vụ xả súng vì có một sự kiện từ thiện được tổ chức bởi một ngôi chùa trong khu vực.

Mặc dù xuất hiện nhiều nhóm tội phạm tại Đài Loan nhưng việc sở hữu súng và xả súng hiếm khi xảy ra ở hòn đảo này. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc trên.