Xác minh nhân thân người phụ nữ tự đâm ở Malaysia
(PLO)- Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu phía Bộ Công an Việt Nam xác minh nhân thân người phụ nữ dùng dao tự đâm vào mình và tử vong khi đến Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia.

Chiều 3-4, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có thông báo chính thức về vụ việc người phụ nữ Việt Nam dùng dao tự đâm vào mình rồi tử vong khi đến Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, vào khoảng 11 giờ ngày 2-4, người phụ nữ tên Trần Thị Mai đến đại sứ quán làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước.

Tại phòng chờ, khi chưa nộp hồ sơ làm thủ tục và tiếp xúc với cán bộ lãnh sự, chị Mai có biểu hiện bất bình thường (đạp bàn, la hét…) và rút dao từ trong túi xách mang theo người tự gây thương tích. Sự việc diễn ra đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ của đại sứ quán và những người có mặt chờ làm thủ tục không kịp can thiệp.

Cán bộ đại sứ quán và một số bà con Việt Nam đang có mặt ở đại sứ quán đã ngay lập tức đưa chị Trần Thị Mai vào bệnh viện cấp cứu, đồng thời thông báo cho cảnh sát sở tại. Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số nhân chứng để tiến hành điều tra vụ việc. Đại sứ quán đã cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra.

Mặc dù đã được cứu chữa nhưng do mất nhiều máu nên nạn nhân đã tử vong sau đó. Nhân thân của chị Mai ở Việt Nam vẫn chưa được xác định rõ.

Sau khi biết thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị Bộ Công an xác minh nhân thân của chị Trần Thị Mai để có cơ sở thông báo và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết, giải quyết hậu sự.

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo đại sứ quán theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc trên.

HẢI ĐƯỜNG