Xe limousine gây tai nạn làm chết 20 người ở New York
(PLO)- Xe limousine mất thắng tại giao lộ, gây tai nạn làm chết 20 người ở New York.

Một chiếc limousine tông chết 20 người tại bang New York (Mỹ), vụ tai nạn mà theo các quan chức an toàn giao thông Mỹ là nghiêm trọng nhất nước này trong gần một thập niên.

Hiện trường chiếc limousine gây tai nạn chết 20 người. Ảnh: CNN
Hiện trường chiếc limousine gây tai nạn chết 20 người. Ảnh: CNN

Sự việc xảy ra chiều 6-10, khi một chiếc Ford Excursion limousine chở khách ở thị trấn Schoharie, hạt Schoharie, bang New York không thể dừng lại tại một giao lộ 30 với 30A.

Cảnh sát điều tra hiện trường tai nạn. Ảnh: AP
Cảnh sát điều tra hiện trường tai nạn. Ảnh: AP

Chiếc limousine này tông vào một chiếc Toyota Highlander 2015 đang đậu tại bãi giữ xe gần cửa hàng Apple Barrel Country Store. Toàn bộ 18 người trên chiếc limousine bao gồm tài xế và hai người đứng trong bãi giữ xe thiệt mạng, không có người bị thương, Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát New York.

Cảnh sát tại hiện trường chiếc limousine gây tai nạn vì mất thắng. Ảnh: CNN
Cảnh sát tại hiện trường chiếc limousine gây tai nạnmất thắng. Ảnh: CNN

“Đây là vụ tai nạn giao thông chết chóc nhất đất nước kể từ tháng 9-2009” - Chủ tịch An toàn giao thông Quốc gia Mỹ Robert Sumwalt nói với báo chí ngày 7-10.

Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Chưa biết trong số nạn nhân có người nước ngoài không khi thị trấn Schoharie thu hút nhiều du khách vào mùa thu đến ngắm lá đổi màu.

Xe cấp cứu tại hiện trường tai nạn. Đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất ở Mỹ trong gần một thập niên qua. Ảnh: AP
Xe cấp cứu tại hiện trường tai nạn. Đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất ở Mỹ trong gần một thập niên qua. Ảnh: AP

Hình ảnh hiện trường cho thấy vụ tai nạn rất nghiêm trọng, mặt đất bị cày xới, mảnh vỡ vương vãi, cây cối xung quanh gãy.

Theo nhà chức trách thị trấn Schoharie thì giao lộ xảy ra tai nạn vốn rất nguy hiểm, “ít nhất đã có hai chiếc xe đầu kéo mất thắng khi đi qua giao lộ này” trước đó.

Giao lộ 30 với 30A ở thị trấn Schoharie nổi tiếng nguy hiểm. Ảnh: DAILY GAZETTE
Giao lộ 30 với 30A ở thị trấn Schoharie nổi tiếng nguy hiểm. Ảnh: DAILY GAZETTE

Hiện có hai cuộc điều tra được tổ chức song song, một của Cơ quan An toàn giao thông Quốc gia, một của cảnh sát New York.


ĐĂNG KHOA