Xét nhà quan chức chống tham nhũng, thấy hàng trăm triệu USD
(PLO)- Trong cuộc khám xét nhà của người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Nga, cảnh sát đã phát hiện 122 triệu USD tiền mặt.

Theo RT, sau cuộc khám xét này, cảnh sát đã bắt giữ ông Dmitry Zakharchenko, phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp năng lượng của Tổng cục An ninh kinh tế và đấu tranh chống tội phạm tham nhũng (GAESCC) của Nga.

Theo các nhà điều tra, cảnh sát thu giữ được số tiền mặt 120 triệu USD và 2 triệu euro (2,2 triệu USD) tại đây.

quan chức chống tham nhũng Nga
Khám xét nhà quan chức đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Nga, cảnh sát phát hiện hơn trăm triệu USD tiền mặt. Ảnh: RT

“Chưa rõ tổng số tiền cuối cùng là bao nhiêu. Cảnh sát chỉ tịch thu một khoản tiền giấu trong nhà ông, chưa rõ ông ấy còn bao nhiêu tài sản nữa nhưng chúng tôi đang điều tra theo hướng này” - một nguồn tin nói với hãng tin RIA Novosti.

TASS dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết số tiền nói trên được tìm thấy trong một chiếc túi lớn. Cảnh sát cũng nói thêm ông Zakharchenko từ chối trả lời về bản chất cũng như số tiền đó, chỉ nói ông không có tội.

Ông Zakharchenko bị đưa ra tòa trong ngày 10-9 và bị buộc tội lạm dụng chức vụ, gây cản trở công tác điều tra và nhận hối lộ.

Tòa ra phán quyết vị quan chức trên sẽ bị tạm giam trong hai tháng cho tới ngày 8-11 để phục vụ công tác điều tra.

Trong khi đó, trang tin Life.ru cho biết căn hộ nơi tìm ra số tiền trên thuộc về em gái ông Zakharchenko và ông cũng đã xác nhận thông tin đó.

Các luật sư của ông Zakharchenko đang đề nghị mức tiền bảo lãnh cho ông là 70 triệu rup (1 triệu USD).

 

THÁI LAI