"Chiêu thức" ngăn chặn tình công sở

Chuyện tình công sở đã không chỉ "gói" trong khuôn mẫu giữa sếp và cô thư ký xinh đẹp, mà ngày càng phổ biến giữa các đồng nghiệp với nhau. Điều này thường xảy ra theo "quy trình" quen thuộc: ban đầu là tiếp xúc trong công việc khiến hai người dần gần gũi với nhau hơn, ban đầu là tình bạn thuần khiết rồi theo thời gian phát triển thành sự hấp dẫn đầy đam mê. Nhưng, ngay cả khi tình cảm giữa hai người không "đưa lối" đến những dục vọng thể xác, thì gia đình họ vẫn bị ảnh hưởng nặng nề.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn ngăn chặn bất kỳ sự lãng mạn tiềm năng nào ở nơi công sở để hạnh phúc gia đình được bảo đảm an toàn nhất.

Ăn mặc phù hợp với môi trường làm việc

Bất kỳ sự lộ liễu da thịt nào đều khiến bạn bị chú ý một cách khiếm nhã từ những người đồng nghiệp khác giới, và nhận được những lời nhận xét tiêu cực từ các đồng nghiệp nữ. Tránh mặc những bộ đồ “thiếu vải” và quá sexy khi đi làm, điều này có nghĩa những chiếc áo hở bụng và váy ngắn cần được loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn. Tốt nhất là, váy không nên quá ngắn, không lộ dây quai áo ngực và những chiếc váy quây màu đen chỉ phù hợp cho những buổi hẹn hò buổi tối.

Tránh sự tán tỉnh

Có thể một hành động đơn giản như đặt tay lên vai người đồng nghiệp, vài lời đùa cợt, hoặc thậm chí chỉ là email đùa giỡn, nhưng bạn đừng ngạc nhiên nếu anh ta hiểu nhầm và bắt đầu có những hành động đáp lại. Tốt nhất là tránh những va chạm về thể xác với đồng nghiệp khác giới và tỏ thái độ không đồng tình khi gặp những hành đồng tán tỉnh từ người khác…

Tránh những điều cá nhân tại nơi làm

Có một đường ranh giới giữa việc thân mật và mang những điều cá nhân ra nói trong cuộc trò chuyện, và quan trọng là bạn phải biết giới hạn nằm ở đâu. Trong khi việc hỏi thăm sức khỏe bố mẹ của anh bạn đồng nghiệp là phép lịch sự, thì việc bạn chia sẻ những chủ đề mang tính riêng tư như cuộc sống lãng mạn sẽ kéo bạn tới một mối quan hệ gần gũi hơn bình thường.

Tránh những tình huống chỉ có hai người người nơi làm việc

Thậm chí nếu anh ấy mời bạn đi ăn trưa thì hãy rủ thêm người đồng nghiệp khác đi cùng. Việc có 3 người cùng đi sẽ giảm thiểu sự thân mật tiềm tàng. Tóm lại, hãy cố gắng tránh mọi tình huống khiến cho bạn và anh ấy có thêm cơ hội gần gũi. Hầu hết các trường hợp ngoại tình chốn công sở đều bắt đầu từ những tình bạn bình thường.

Nói chuyện một cách tích cực về cuộc sống hôn nhân

Khi nói chuyện về vợ/chồng của mình với đồng nghiệp, bạn nên nói về những điều tích cực. Bằng cách đó, bạn đang chứng mình rằng bạn hạnh phúc, hài lòng với người bạn đời và hoàn toàn chung thủy.

Luôn nhớ về những điều tốt đẹp ở người bạn đời

Có thể sau nhiều năm chung sống, bạn sẽ thấy người bạn đời của mình quá quen thuộc đến nỗi bạn băn khoăn về khả năng lãng mạn với một người tại nơi làm việc. Nhưng nên nhớ rằng, sự say mê với ai đó làm bạn đánh giá quá cao những điểm tốt ở người đó và bỏ qua những thói quen gây khó chịu của anh ta.Bạn sẽ trở nên “mờ mắt” trước nhiều thứ. Trong khi đó, suy nghĩ của bạn lại có xu hướng đối lập với người bạn đời đã chung sống lâu dài. Hậu quả là, có một sự so sánh bất công bằng giữa người bạn đời và “kẻ thứ 3” mà bạn bị vẻ hào nhoáng bên ngoài thu hút. Hãy tự đưa ra điều thực tế hơn bằng cách nghĩ về những điều bạn yêu ở người vợ/ chồng mà “kẻ thứ 3" kia không có. Bằng cách này, bạn sẽ có những đánh giá khách quan hơn về cảm xúc mà bạn đang có. 

Theo Hồng Thúy/Shoppinglifestyle
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.