Quy định số lượng thuyền viên trên phương tiện thủy nội địa

Theo đó, số lượng thuyền viên tối thiểu trong một ca làm việc đối với phương tiện chở hàng có trọng tải toàn phần trên 500 tấn... là ba người (giảm một người so với trước đây), trong đó có một thuyền trưởng hoặc một trong các thuyền phó, một máy trưởng hoặc một trong các máy phó và một thủy thủ hoặc thợ máy.

Quy định số lượng thuyền viên trên phương tiện thủy nội địa ảnh 1
Ảnh minh họa: dantri.com.vn

Đối với phương tiện chở hàng có trọng tải toàn phần trên 15 tấn đến 150 tấn… là hai người không yêu cầu bắt buộc phải có thủy thủ hoặc thợ máy.

Thuyền trưởng có trách nhiệm tổ chức việc bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, diễn tập các tình huống khẩn cấp cho thuyền viên và những người tập sự thuyền viên.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6.

PV

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.